TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ 11 BÀI 1

     

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 1 tất cả đáp án năm 2021

Với cỗ Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 1 có đáp án năm 2021 để giúp học sinh hệ thống lại kiến thức bài học và ôn luyện để đạt hiệu quả cao trong các bài thi môn Địa Lí lớp 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 bài 1

*

Câu 1: Đặc điểm chung của nhóm các nước đang cách tân và phát triển là?

A. GDP trung bình đầu người thấp, chỉ số HDI tại mức cao, nợ nước ngoài nhiều.

B. GDP trung bình đầu tín đồ cao, chỉ số HDI tại mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

C. GDP trung bình đầu người thấp, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

D. Năng suất lao hễ xã hội cao, chỉ số HDI ở tại mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

Đáp án:

Các nước đang trở nên tân tiến là nhóm gần như nước nghèo, chuyên môn phát triển kinh tế tài chính thấp, đời sống dân chúng còn nhiều trở ngại => tất cả GDP trung bình đầu bạn thấp, nợ quốc tế nhiều với HDI ở tầm mức thấp.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 2: Ý nào dưới đây không phải là đặc điểm chung của group các nước kinh tế tài chính phát triển?

A. Đầu tư quốc tế lớn.

B. Ngành dịch vụ thương mại chiếm tỉ trọng lớn.

C. Chỉ số cải tiến và phát triển con tín đồ (HDI) cao.

D. Thu nhập trung bình đầu bạn không cao.

Đáp án: 

Các nước cách tân và phát triển có GDP/người cao, đầu tư chi tiêu nước kế bên nhiều, chỉ số HDI cao.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 3: “ Trải qua quá trình công nghiệp hóa với đạt trình độ cải tiến và phát triển nhất định về công nghiệp” là đặc điểm nổi bật của nhóm nước?

A. Công nghiệp mới.

B. Kinh tế đang phát triển.

C. Kinh tế phát triển.

D. Chậm rãi phát triển.

Đáp án: 

Một số nước và vùng lãnh thổ đạt được chuyên môn nhất định về công nghiệp hotline là những nước công nghiệp mới (NICs), như: Hàn Quốc, Xin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,…

Đáp án nên chọn là: A

Câu 4: cơ cấu GDP phân theo khu vực kinh tế của những nước cách tân và phát triển có điểm lưu ý là?

A. Khu vực II hết sức cao, quanh vùng I với III thấp

B. Khu vực I khôn xiết thấp, quanh vùng II và III cao

C. Khoanh vùng I với III cao, khoanh vùng II thấp

D. Quanh vùng I cực kỳ thấp, khu vực III rất cao

Đáp án:

Trong cơ cấu tổ chức kinh tế:

+ những nước phạt triển khu vực dịch vụ chỉ chiếm tỉ lệ vô cùng lớn, nntt rất nhỏ.

+ những nước đang trở nên tân tiến tỉ lệ ngành nntt còn cao.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 5: lốt hiệu đặc thù của giải pháp mạng khoa học công nghệ hiện đại là?

A. Thêm vào công nghiệp được trình độ chuyên môn hóa.

B. Công nghệ được áp dụng vào sản xuất.

C. Xuất hiện thêm và bùng nổ công nghệ.

D. Quá trình sản xuất được tự động hóa hóa.

Đáp án:

Đặc trưng của cuộc biện pháp mạng công nghệ và technology hiện đại là sự việc xuất hiện với phát triển nhanh lẹ - bùng nổ công nghệ cao.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 6: các trụ cột chủ yếu của biện pháp mạng công nghệ và công nghệ hiện đại phần đa có điểm lưu ý chung là?

A. Có hàm lượng trí thức cao.

B. Chi tiêu sản xuất lớn.

C. Thời gian phân tích dài.

D. Mở ra ở các nước đã phát triển.

Đáp án:

Cuộc phương pháp mạng khoa học và công nghệ hiện đại phụ thuộc vào thành tựu khoa học bắt đầu với hàm lượng học thức cao => những trụ cột chủ yếu của cuộc biện pháp mạng khoa học và technology hiện đại phần lớn có điểm lưu ý chung là bao gồm hàm lượng trí thức cao.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 7: Cuộc phương pháp mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại lộ diện vào thời gian nào sau đây?

A. Đầu thế kỉ XVIII, đầu cụ kỉ XIX.

B. Giữa cố kỉ XIX, đầu thay kỉ XX.

C. Đầu vắt kỉ XX, giữa ráng kỉ XIX.

D. Cuối vắt kỉ XX, đầu vắt kỉ XXI.

Đáp án:

Vào cuối thế kỷ XX, đầu vắt kỉ XXI, phương pháp mạng công nghệ và công nghệ hiện đại được tiến hành.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 8: Ý nào dưới đây không phải là tác động ảnh hưởng của cuộc bí quyết mạng khoa học và technology hiện đại?

A. Làm mở ra nhiều ngành mới.

B. Đẩy bạo dạn nền tài chính thị trường.

C. Làm lộ diện nền kinh tế tài chính tri thức.

D. Liên hệ chuyển dịch cơ cấu tổ chức kinh tế.

Đáp án:

Cuộc giải pháp mạng KH với CN tân tiến sử dụng nhiều thành tựu technology có tác động sâu sắc:

- Làm lộ diện nhiều ngành new (công nghệ vật tư , technology thông tin, technology năng lượng, technology sinh học).

- liên can sự đưa dịch tổ chức cơ cấu kinh tế trẻ trung và tràn đầy năng lượng (tăng tỉ trọng công nghiệp với dịch vụ).

- làm cho kinh tế thế giới gửi dần trường đoản cú nền kinh tế tài chính công nghiệp sang tài chính tri thức (nền tài chính dựa trên tri thức, kỹ thuật, công nghệ cao).

=> Tác động tăng nhanh nền tài chính thị ngôi trường là không đúng

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 9: những nước cải tiến và phát triển tập trung đa số ở khu vực nào sau đây?

A. Bắc Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây-li-a.

B. Phái nam Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây –li-a.

C. Bắc Mĩ, Đông nam Á, Tây Âu.

D. Bắc Mĩ, Đông Á, Ô–xtrây-li-a.

Đáp án:

Các nước cách tân và phát triển là những quốc gia có nền tài chính ở chuyên môn cao, thu nhập trung bình đầu fan lớn, chỉ số HDI cao => những nước này tập trung chủ yếu đuối ở khoanh vùng Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa), Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Thủy Sĩ, Đức…) cùng Ô-xtrây-li-a.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 10: Cuộc cách mạng khoa học technology hiện đại làm xuất hiện thêm nhiều ngành mới đa phần trong nghành nghề nào sau đây?

A. Thương mại dịch vụ và du lịch.

B. Nông nghiệp trồng trọt và công nghiệp.

C. Công nghiêp và dịch vụ.

D. Dịch vụ thương mại và nông nghiệp.

Đáp án:

Cuộc cách mạng KH cùng CN tân tiến với quánh trưng là việc xuất hiện tại và phát triển nhanh chóng technology cao, là phần nhiều ngành phụ thuộc thành tựu công nghệ lớn, bao gồm hàm lượng trí thức cao.

=> Làm mở ra nhiều ngành bắt đầu trong nghành nghề công nghiệp và thương mại dịch vụ như: công nghệ vật liệu (sản xuất các vật liệu mới), technology năng lượng (hạt nhân), technology sinh học, technology thông tin (phát triển ngành viễn thông).

Xem thêm: Hỏi Đáp Về Chu Trình Sinh Địa Hóa Có Vai Trò, Ý Nghĩa Và Bài Tập

Đáp án phải chọn là: C

Câu 11: lý do cơ phiên bản tạo cần sự khác hoàn toàn về tổ chức cơ cấu GDP phân theo khoanh vùng kinh tế giữa đội nước phát triển và đang cải cách và phát triển là?

A. Trình độ cải cách và phát triển kinh tế.

B. Sự phong phú về tài nguyên.

C. Sự đa dạng về thành phần chủng tộc.

D. Sự phong phú và đa dạng về mối cung cấp lao động.

Đáp án:

Xác định từ khóa “khác biệt về cơ cấu tổ chức GDP phân theo khu vực kinh tế”

 - Trong tổ chức cơ cấu kinh tế:

+ các nước phát triển có khu vực dịch vụ chỉ chiếm tỉ lệ khôn xiết lớn, nông nghiệp trồng trọt rất nhỏ.

+ các nước đang trở nên tân tiến tỉ lệ ngành nông nghiệp trồng trọt còn cao.

=> Sự khác biệt này là do sự chênh lệch về trình độ cách tân và phát triển kinhh tế thân hai team nước: nhóm nước phát triển có trình độ kinh tế tài chính cao, vận dụng nhiều thành quả khoa học tập và technology hiên đại trong cải cách và phát triển công nghiệp và dịch vụ; ngược lại nhóm nước đang trở nên tân tiến có trình độ kinh tế thấp, kỹ thuật không tân tiến -> hoạt động kinh tế hầu hết là nông nghiệp.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 12: Ưu thế lớn nhất của câu hỏi áp dụng technology thông tin là?

A. Tiết kiệm được nguồn tích điện trong sản xuất.

B. Tinh giảm được sự ô nhiễm và độc hại môi trường.

C. Rút ngắn thời hạn và không khí xử lí thông tin.

D. Giá cả lao động tiếp tế rẻ nhất.

Đáp án:

Công nghệ thông tin phát triển với mạng lưới truyền dẫn và thu thập thông tin hiện nay đại, cấp tốc chóng, chính xác, nhất là sự bùng nổ mạng internet -> giúp con người thâu tóm thông tin sinh sống trên khắp thế giới một cách hối hả chỉ với một cú bấm chuột => rút ngắn thời hạn và không khí xử lí thông tin.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 13: Nền kinh tế tri thức không có điểm lưu ý nào sau đây?

A. Ra mắt ở tất cả các đội nước.

B. Là giai đoạn trở nên tân tiến sau tài chính công nghiệp.

C. Là hiệu quả của cách mạng kỹ thuật và technology hiện đại.

D. Công nghệ cao cải tiến và phát triển như vũ bão.

Đáp án:

Nền kinh tế tri thức dựa trên hàm lượng hóa học xám, kỹ thuật, technology cao đề xuất phát triển mạnh mẽ ở các quốc gia có nền kinh tế phát triển (Bắc Mĩ, Tây Âu). Các quốc gia đang cách tân và phát triển có chuyên môn kỹ thuật hèn -> nền kinh tế tài chính tri thức không cách tân và phát triển (các nước Châu Phi, phái mạnh Mỹ, Đông nam giới Á…)

=> dìm xét: nền tài chính tri thức cải tiến và phát triển ở tất cả các nhóm nước là không đúng.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 14: vào nền kinh tế trí thức, yếu tố đóng vai trò đặc biệt nhất là?

A. Tài nguyên với lao động.

B. Giáo dục và văn hóa.

C. Công nghệ và công nghệ.

D. Vốn đầu tư và thị trường.

Đáp án:

Kinh tế tri thức là một trong những nền kinh tế tài chính sử dụng chất xám trong đông đảo lĩnh vực, dựa vào kỹ thuật, công nghệ cao.

=> yếu tố công nghệ và technology đóng vai trò đặc biệt nhất.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 15: Ở nhóm nước phát triển, fan dân tất cả tuổi thọ trung bình cao, tại sao chủ yếu là do?

A. Môi trường sống mê say hợp.

B. Unique cuộc sống cao.

C. Xuất phát gen di truyền.

D. Thao tác và ngủ ngơi đúng theo lí.

Đáp án:

Các nước cách tân và phát triển có thu nhập bình quân đầu tín đồ cao (GDP/người cao), chỉ số cách tân và phát triển con người (HDI) tại mức cao -> chất lượng cuộc sống người dân tốt, y tế trở nên tân tiến -> tuổi thọ trung bình cao.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 16: châu lục có tuổi thọ mức độ vừa phải của fan dân thấp nhất quả đât là?

A. Châu Âu.

B. Châu Á.

C. Châu Mĩ.

D. Châu Phi

Đáp án:

- Trên cầm giới, châu Phi là châu lục có trình độ chuyên môn phát triển kinh tế thấp, giáo dục đào tạo y tế hèn phát triển, dịch bệnh, đói hèn còn diễn ra khắp nơi nên tuổi thọ vừa phải thấp.

- Tuổi thọ trung bình châu Phi năm 2005 là 52 tuổi, rẻ hơn những so cùng với tuổi thọ trung bình trái đất (67 tuổi) và các nước đang phát triển (76 tuổi).

=> Đây là châu lục có tuổi thọ mức độ vừa phải thấp nhất quả đât hiện nay.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 17: mang đến bảng số liệu:

GDP trung bình đầu người của một số nước trên quả đât năm 2013 (Đơn vị: USD)

*

Nhận xét như thế nào sau đấy là đúng?

A. Những nước cải cách và phát triển có GDP/người rất nhiều trên 60 ngàn USD.

B. GDP/người chênh lệch béo giữa các nước cải tiến và phát triển và đang phát triển.

C. Các nước vẫn phát triển không có sự chênh lệch nhiều về GDP/người.

D. Không tồn tại sự chênh lệch nhiều về GDP/người giữa các nhóm nước.

Đáp án:

Nhận xét:

- những nước cải tiến và phát triển có GDP/người đầy đủ dưới 60 nghìn bạn (Hoa Kì: 52042 USD, Niu Di-lân: 41821 USD, Anh: 41781 USD) => dìm xét A sai.

- GDP/người gồm sự chênh lệch lớn giữa hai nhóm nước:

+ GDP/người của Thụy Điển vội Ê-ti-ô-pi-a: 60318 / 505 = 119,4 (lần)

+ GDP/ fan của Anh vội vàng Ấn Độ: 41781 / 1498 = 27,9 (lần)

=> dấn xét B đúng

Nhận xét D sai.

- Giữa những nước sẽ phát triển cũng có sự chênh lệch bự về GDP/người: GDP/người của nước tối đa (Cô-lôm-bi-a) cấp GDP/người của nước thấp duy nhất (Ê-ti-ô-pi-a) là 15,5 lần.

=> nhấn xét C sai.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 18: mang lại bảng số liệu:

Cơ cấu GDP phân theo khu vực của Thụy Điển và Ê-ti-ô-pi-a năm 2013 (Đơn vị: %)

Nước

Khu vực I

Khu vực II

Khu vực III

Thụy Điển

1,4

25,9

72,7

Ê-ti-ô-pi-a

45,0

11,9

43,1

Biểu đồ thích hợp nhất để bộc lộ quy mô, cơ cấu GDP của Thụy Điển cùng Ê-ti-ô-pi-a là?

A. Biểu thứ cột.

B. Biểu thiết bị đường.

C. Biểu trang bị tròn.

D. Biểu trang bị miền.

Đáp án:

- Đề bài bác yêu câu:

+ biểu đạt quy tế bào và cơ cấu tổ chức GDP/ người.

+ Của 2 đối tương là Thụy Điển cùng Ê -ti-ô-pi-a trong năm 2013.

Xem thêm: Giải Bài 44 Sinh 7: Đa Dạng Và Đặc Điểm Chung Của Lớp Chim, Bài 44: Đa Dạng Và Đặc Điểm Chung Của Lớp Chim

=> dựa vào kĩ năng dấn dạng biểu đồ: Biểu đồ phù hợp nhất biểu lộ quy tế bào và cơ cấu tổ chức GDP/người của hai nước Thụy Điển với Ê-ti-ô-pi-a là biểu đồ tròn.