Đề thi địa lớp 11 học kì 1

     
Tổng hòa hợp 2 cỗ đề thi Địa lớp 11 học tập kì 1 2021 - Phần 1 bao gồm đáp án và giải đáp giải cụ thể từ team ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm biên biên soạn và phân chia sẻ. Hỗ trợ các em ôn luyện giải phản ảnh hiệu quả.

Bạn đang xem: đề thi địa lớp 11 học kì 1


Nội dung bài viết

Đề thi Địa học kì 1 lớp 11 năm 2021 - Đề số 1 Đề kiểm tra Địa 11 học kì một năm 2021 - Đề số 2

Kì thi học kì 1 sắp tới, shop chúng tôi xin trình làng đến các em 2 bộ đề thi Địa lý lớp 11 học tập kì 1 năm 2021 - Phần 1 có giải mã chi tiết. Nội dung bám sát theo công tác học trong nhà trường. Giúp chúng ta học sinh ôn tập và rèn luyện làm quen với nhiều dạng đề, bên cạnh đó cũng sẵn sàng tốt mang lại kì thi sắp tới của mình. Mời chúng ta tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Đề thi Địa học kì 1 lớp 11 năm 2021 - Đề số 1

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1. Quốc gia làm sao ở khu vực Trung Á bao gồm tỉ lệ dân theo đạo Hồi thấp?

A. Mông Cổ

B. Ca-dac-Xtan

C. U-do-be-ki-xtan

D.Tat-gi-ki-xtan

Câu 2. Quốc gia làm sao sau đây là nước công nghiệp new (NICs) sinh hoạt châu Á?

A. Braxin

B. Ác-hen-ti-na

C. Việt Nam

D. Hàn Quốc

Câu 3. Hình thức tổ chức triển khai chủ yếu trong nông nghiệp & trồng trọt Hoa Kì là:

A. Các hộ gia đình

B. Các hợp tác xã

C. Những trang trại

D. Các nông trường

Câu 4. Vùng tập trung những dãy núi già của Hoa Kì là:

A. Vùng Tây Hoa Kì

B. Vùng phía Đông Hoa Kì

C. Vùng Trung trung ương Hoa Kì

D. Vùng bán đảo Alatxca

Câu 5. Hệ thống Cooc-đi-e có điểm lưu ý là:

A. Nơi triệu tập nhiều sắt kẽm kim loại màu

B. Có khí hậu ôn đới cùng hoang mạc

C. địa hình hiểm trở, độ dài trung bình bên dưới 2000 m

D. Với nhiều dãy núi hướng tây-bắc – Đông Nam

Câu 6. Nhận xét đúng độc nhất vô nhị về tài nguyên vạn vật thiên nhiên vùng phía Tây Hoa Kì là:

A. Nhiều sắt kẽm kim loại màu, tài nguyên năng lượng phong phú, diện tích rừng còn ít

B. Nhiều sắt kẽm kim loại đen, tài nguyên năng lượng phong phú, diện tích rừng kha khá lớn

C. Nhiều sắt kẽm kim loại màu, tài nguyên năng lượng phong phú, diện tích rừng tương đối lớn

D. Nhiều sắt kẽm kim loại màu, tài nguyên tích điện nghèo nàn, diện tích rừng tương đối lớn

Câu 7. Đặc điểm không nên với kết đoàn châu Âu:

A. Là links kinh tế quanh vùng lớn trên vắt giới

B. Là một trong trung tâm tài chính lớn trên nuốm giới

C. Là lãnh thổ bao gồm sự trở nên tân tiến đồng phần đa giữa các vùng

D. Là tổ chức thương mại hàng đầu thế giới

Câu 8. Tự bởi vì lưu thông hàng hóa là:

A. Tự do đi lại, cư trú, chắt lọc nơi làm cho việc

B. Từ bỏ do đối với các dịch vụ vận tải du lịch

C. Bãi bỏ các hạn chế đối với giao dịch thanh toán

D. Mặt hàng hóa xuất kho của từng nước không chịu đựng thuế quý hiếm gia tăng

Câu 9. Cho bảng số liệu:

CƠ CẤU GIÁ TRỊ XUẤT, NHẬP KHẨU CỦA HOA KÌ, GIAI ĐOẠN 2005 – 2014

địa thế căn cứ vào biểu đồ, cho biết thêm nhận xét nào dưới đây không đúng về cơ cấu tổ chức giá trị xuất, nhập khẩu của Hoa Kì quy trình 2005 – 2014?

A. Tỉ vào xuất khẩu tăng, nhập khẩu giảm

B. Tỉ trọng nhập khẩu to hơn xuất khẩu

C. Tỉ trọng xuất khẩu luôn to hơn nhập khẩu

D. Cơ cấu tổ chức xuất nhập khẩu đang tiến tới cân bằng

Câu 10. Nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm và độc hại không khí là:

A. Chuyển động sản xuất công nghiệp.

B. Hoạt động sản xuất nông nghiệp.

C. Khai thác dầu khí trên biển.

D. Khai thác rừng qúa mức.

Câu 11. Sự đưa dịch tổ chức cơ cấu trong nông nghiệp trồng trọt của Hoa Kì hầu hết thể hiện ở

A. Tỉ trọng hoạt động thuần nông giảm, thương mại dịch vụ nông nghiệp tăng

B. Dịch chuyển từ hướng đông bắc đến phía nam với ven tỉnh thái bình Dươn

C. Sút tỉ trọng trồng trọt, tăng tỉ trọng ngành chăn nuôi

D. Tăng tỉ trọng quanh vùng có vốn chi tiêu nước ngoài, sút tỉ trọng quanh vùng nhà nước

Câu 12. Tính năng rượu cồn của cư dân Hoa Kì không hẳn thể hiện tại ở:

A. Dân cư gồm những thành phần dân tộc

B. Lao động táo bị cắn dở bạo, dám nghĩ, dám làm

C. Vận động và di chuyển cùng với quá trình khai thác lãnh thổ

D. Hay thực hiện các vụ mập bố, bạo loạn

II. Phần từ luận

Câu 1: (2 điểm) Hãy phân tích tác động của không ít vấn đề người dân và buôn bản hội châu Phi đến việc phát triển kinh tế của lục địa này?

Câu 2: (2 điểm). trình bày xu hướng chuyển dịch tổ chức cơ cấu ngành công nghiệp sống Hoa Kì và phân tích và lý giải nguyên nhân?

Câu 3:(3 điểm). vị sao EU tùy chỉnh thiết lập thị trường chung trong khối? vấn đề hình thành thị trường chung châu Âu và chính thức đi vào sử dụng đồng tiền phổ biến có chân thành và ý nghĩa như cố kỉnh nào đối với việc cải cách và phát triển EU?

Đáp án đề thi học tập kì 1 môn Địa lớp 11 2021 (Đề số 1)

I. Phần trắc nghiệm

1-A 2-D 3-C 4-B 5-A 6-C

7-C 8-D 9-C 10-A 11-A 12-D

II. Phần từ luận

Câu 1.

- Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên cao, nên dân sinh tăng nhanh, gây nhiều áp lực nặng nề nặng nằn nì đến quality cuộc sống, phạt triển tài chính và tài nguyên, môi trường. 

- Tỉ lệ bạn nhiễm HIV cao, có tác dụng suy bớt lực lượng lao động.

- những cuộc xung hốt nhiên tại nhiều khu vực đã chiếm đi hàng triệu sinh mạng, trong các số ấy có một lực lượng lớn tín đồ trong lứa tuổi lao động.

- trình độ chuyên môn dân trí thấp, nhiều hủ tục chưa được xoá bỏ, xung đột sắc tộc, đói nghèo, bệnh tật đã và đang nạt doạ cuộc sông của hàng trăm ngàn triệu bạn châu Phi.

Câu 2.

- xu hướng chuyển dịch cơ cấu tổ chức ngành công nghiệp: tổ chức cơ cấu giá trị sản lượng giữa những ngành có thay đổi: giảm tỉ trọng của những ngành công nghiệp luyện kim, dệt, gia công, trang bị nhựa,... Tăng tỉ trọng của những ngành công nghiệp sản phẩm không - vũ trụ, năng lượng điện tử....

- Nguyên nhân:

+ những ngành công nghiệp truyền thống cuội nguồn (luyện kim, dệt, may mặc...) bị thu bé nhỏ vì những ngành này yên cầu nhiều nhân công và bị cạnh tranh bởi những nước sẽ phát triển.

+ Hoa Kì đã đạt được rất nhiều thành tựu về vật tư mới, technology thông tin nên đã đầu tư chi tiêu phát triển các ngành hiện đại như điện tử, hàng không, vũ trụ, hóa chất, viễn thông,…

Câu 3.

* EU tùy chỉnh thiết lập thị trường bình thường trong khối nhằm mục đích:

- xóa sổ những trở hổ hang trong vấn đề phát triển kinh tế tài chính trên cơ sở tiến hành bôn phương diện của thoải mái lưư thông: tự do lưu thông con người, thoải mái lưu thông hàng hóa, tự do lưư thông chi phí vốn, tự do lưu thông dịch vụ.

Xem thêm: Tướng Tăng Sức Mạnh Mùa 18 Liên Quân

- tăng cường sức mạnh kinh tế tài chính và khả năng tuyên chiến và cạnh tranh của Eư so với các trung tâm tài chính lớn trên cụ giới.

* Ý nghĩa của việc hình thành thị trường chung và chính thức được đưa vào và sử dụng đồng chi phí chung:

- tăng cường tự do lưu thông về người, mặt hàng hóa, chi phí tệ và dịch vụ.

- can dự và tăng cường quá trình tốt nhất thể hóa sinh sống Eư về những mặt gớm tế.

- tăng thêm tiềm lực và khả năng đối đầu và cạnh tranh kinh tế của toàn khối.

- vấn đề EU thực hiện một đồng tiền chung, thông duy nhất có tính năng thủ tiêu những rủi ro khi biến đổi tiền tệ, tạo nên điều kiện thuận lợi cho lưu chuyển vốn và đơn giản và dễ dàng hóa công tác kế toán của các doanh nghiệp nhiều quốc gia.

Đề kiểm soát Địa 11 học tập kì 1 năm 2021 - Đề số 2

I. Phần trắc nghiệm

Câu 1. Trong các khu vực sau đây, khu vực nào tất cả lượng dầu thô khai thác thấp cơ mà lượng dầu thô tiêu dùng cao?

A. Đông Á

B. Trung Á

C. Tây nam Á

D. Đông Âu

Câu 2. Nguyên nhân thiết yếu gây độc hại không khí là:

A. Vận động sản xuất công nghiệp

B. Hoạt động sản xuất nông nghiệp

C. Khai thác dầu khí bên trên biển

D. Khai quật rừng qúa mức

Câu 3. Nền tài chính Hoa Kì quá qua Anh, Pháp để giữ vị trí đứng đầu nhân loại vào năm nào dưới đây?

A. 1980

B. 1776

C. 1890

D. 1990

Câu 4. Sản xuất công nghiệp Hoa Kì có những team ngành nào sau đây?

A. Công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng điện lực, công nghiệp khai khoáng

B. Công nghiệp chế biến, công nghiệp dệt may, công nghiệp khai khoáng

C. Công nghiệp chế biến, công nghiệp năng lượng điện lực, công nghiệp điện

D. Công nghiệp điện lực, công nghiệp khai khoáng, công nghiệp thực phẩm

Câu 5. Nhận định nào tiếp sau đây đúng với sự chuyển dịch cơ cấu giá trị sản lượng ngành công nghiệp Hoa Kì?

A. Giảm tỉ trọng công nghiệp luyện kim, năng lượng điện tử

B. Sút tỉ trọng công nghiệp gia công đồ nhựa, mặt hàng không, vũ trụ

C. Tăng tỉ trọng công nghiệp sản phẩm không, vũ trụ, năng lượng điện tử

D. Tăng tỉ trọng công nghiệp điện tử, dệt, luyện kim

Câu 6. Sản xuất công nghiệp Hoa Kì tập trung chủ yếu ở vùng nào sau đây?

A. Phía tây-bắc (ngành cn hiện đại), vùng phía Nam, ven thái bình dương (ngành cn truyền thống)

B. Phía bắc (ngành cn hiện đại), vùng phía Nam, ven Đại Tây Dương (ngành cn truyền thống)

C. Vùng đông bắc (ngành công nhân hiện đại), vùng phía Nam, ven tbd (ngành công nhân truyền thống)

D. Vùng đông bắc (ngành công nhân truyền thống), vùng phía Nam, ven thái bình dương (ngành cn hiện đại)

Câu 7. Một vào những dễ dàng của EU khi hình thành thị trường chung châu Âu là:

A. Tăng thuế giá trị tăng thêm khi lưu giữ thông hàng hóa, tiền tệ cùng dịch vụ

B. Bức tốc tự vì chưng lưu thông về người, sản phẩm hóa, thương mại & dịch vụ và tiền vốn

C. Tăng thuế những nước member khi lưu lại thông hàng hóa, dịch vụ

D. Tăng tốc vai trò của từng non sông khi bán buôn với các quốc tế khối

Câu 8. Khi sử dụng đồng xu tiền chung EU gặp khó khăn nào?

A. Làm tinh vi hóa công tác kế toán của những doanh nghiệp đa quốc gia

B. Tăng tính rủi ro khủng hoảng khi chuyển đổi tiền tệ

C. Gây trở ngại mang lại việc chuyển nhượng bàn giao vốn trong EU

D. Gây ra tình trạng giá chỉ hàng tiêu dùng tăng cao cùng dẫn tới lân phát

Câu 9. Cho bảng số liệu:

MỘT SỐ CHỈ SỐ CƠ BẢN CỦA CÁC TRUNG TÂM ghê TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Để biểu thị số dân của EU, Hoa Kì và Nhật bản năm 2005, biểu thiết bị nào sau đó là thích đúng theo nhất?

A. Biểu thứ tròn

B. Biểu trang bị cột

C. Biểu đồ đường

D. Biểu đồ miền

Câu 10. Biểu hiện của thành tựu công nghệ thông tin vào cuộc phương pháp mạng công nghệ và technology hiện đại là:

A. Năng lượng hạt nhân sửa chữa thay thế than cùng dầu

B. Mạng Internet trở nên tân tiến khắp địa điểm trên nắm giới

C. Vật liệu siêu dẫn trở thành vật tư phổ biến

D. Technology gen sửa chữa nông nghiệp truyền thống

Câu 11. Đặc điểm ngành thương mại dịch vụ Hoa Kì là:

A. Có mức giá trị nhập siêu

B. Có mức giá trị xuất siêu

C. đứng vị trí số 1 thế giới

D. Chủ yếu phát triển trong nước

Câu 12. Vùng sản xuất nntt nào dưới đây của Hoa Kì có diện tích lớn nhất?

A. Vùng trồng ngô, đỗ tương, bông, dung dịch lá, chăn nuôi bò

B. Vùng trồng lúa gạo, cây ăn uống quả nhiệt đới, rau xanh xanh

C. Vùng lâm nghiệp

D. Vùng trồng lúa mì, ngô, củ cải đường và chăn nuôi bò, lợn

II. Phần từ bỏ luận

Câu 1: (2 điểm). giải thích câu nói: Trong đảm bảo môi trường, rất cần phải "tư duy toàn cầu, hành vi địa phương"?

Câu 2:(2,5 điểm). Trình bày hầu như nguyên nhân tác động đến sự phân hóa bờ cõi sản xuất nông nghiệp trồng trọt của Hoa Kì?

Câu 3: (2,5 điểm). EU vẫn thành công như thế nào trong hợp tác và ký kết phát triển nghành giao thông vận tải?

Đáp án đề thi học tập kì 1 môn Địa lý lớp 11 2021 (Đề số 2)

I. Phần trắc nghiệm

1-A 2-A 3-C 4-A 5-C 6-D

7-B 8-D 9-B 10-B 11-A 12-C

II. Phần từ bỏ luận

Câu 1.

- nên tư duy trái đất vì: Sự thay đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường nước và sự suy giảm phong phú và đa dạng sinh học đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, chứ chưa phải tại một số đất nước hay môt khu vực nào trên Trái Đất. Vì toàn bộ mọi đồ vật trong thoải mái và tự nhiên tuân theo quy khí cụ thống độc nhất vô nhị và hoàn hảo của lớp vỏ địa lí: đó là quy cách thức về mỗi dục tình quy định cho nhau giữa những thành phần cùng mỗi bộ phần của lớp vỏ địa lí. 

- hành động địa phương vì: sự thay đổi đổi, độc hại và suy giảm phong phú và đa dạng sinh học ở những quốc gia, những khu vực không giống nhau trên Trái Đất, rất khác nhau về mức độ. Vì chưng vậy, ở các địa phương khác nhau trên Trái Đất phụ thuộc vào mức độ độc hại môi trường mà có những biện pháp rõ ràng khác nhau.

Câu 2.

- Do tự nhiên và thoải mái của Hoa Kì phân hóa đa dạng, tạo nên các đk sinh thái tương xứng cho mỗi các loại cây trồng, đồ nuôi. (Ví dụ: ngơi nghỉ phía Bắc là các nông sản ôn đới, sinh hoạt phía phái mạnh là các nông sản cận nhiệt đới, nghỉ ngơi phía Đồng là những nông sản ưa ẩm, sống phía Tây là một số loại nông sản chịu hạn).

- thị phần rộng to của nông nghiệp trồng trọt Hoa Kì.

- hình thức tổ chức cấp dưỡng trang trại với diện tích lớn, tạo ra nhiều thành phầm theo mùa vụ trên và một lãnh thổ.

Câu 3.

- các nước EU phù hợp tác nghiêm ngặt với nhau vào việc chế tạo các các loại máy bay E-bớt danh tiếng thế giới.

- những nước EU đã thành lập và hoạt động Cơ quan sản phẩm không ngoài trái đất châu Âu (ESA). Cơ quan này đã thực hiện các dự án sản xuất tên lửa đẩy A-ri-an và đã chuyển lên tiến trình hơn 1200 vệ tinh nhân tạo.

Xem thêm: Soạn Địa Lớp 7 Bài 5 : Đới Nóng Và Môi Trường Xích Đạo Ẩm, Giải Địa Lí 7 Bài 5: Đới Nóng

- những nước EU đã bắt tay hợp tác với nhau trong việc xong đường hầm giao thông vận tải dưới biển cả Măng-sơ nối sát nước Anh cùng với châu Âu lục địa.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới phía trên để mua về 2 bộ đề thi môn Địa lớp 11 học kì 1 năm 2021 - Phần 1 (Có đáp án), file Word, pdf hoàn toàn miễn phí!